Thủ thuật đốt trĩ khỏi lo tái phát bệnh

Tham vấn y khoa:BasiNguyen
4 / 10 (11 bình chọn)

       Đốt trĩ bằng laser không còn là phương pháp mới lạ đối với người bị bệnh trĩ hiện nay với lời hứa hẹn đây là thủ thuật đốt trĩ khỏi lo tái phát bệnh. Mặc dù được coi là phương pháp tương đối phổ biến, nhưng rất nhiều bệnh nhân thắc mắc về hiệu quả thật sự của phương pháp này. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để biết thêm thông tin chinh xác

Tôi muốn điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp đốt laser, nhưng không biết hiệu quả của chúng ra sao thưa bác sĩ?

Hãy Click vào bảng này để nhận được tư vấn

Đốt trĩ bằng phương pháp laser là gì?

       Theo phân loại, trĩ được chia thành 3 dạng bệnh chính bao gồm: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp với 4 mức được đánh giá dựa trên triệu chứng và độ lớn của búi trĩ. từng trường hợp bệnh bác sĩ sẽ đề xuất phác đồ điều trị thích hợp nhất đối với bệnh nhân. Tương ứng kiểu laser sẽ chia làm 3 phương pháp khác nhau:

       Laser CO2

  Tạo ra một chùm tia laser bằng dòng điện mạnh và thông qua một hệ thống ống kín có chứa CO2. Các dòng điện này sẽ kích thích CO2 để hình thành chùm hẹp ánh sáng không màu. Sau đó thêm vào ánh sáng đỏ để các bác sĩ có thể nhận ra ra thông qua hệ thống gương chiếu mà các bác sĩ phẫu thuật sử dụng

  Có hai chế độ: chế độ cắt với chùm tia laser nhỏ sẽ chia nhỏ các mô búi trĩ và tiến hành cắt nhẹ nhàng, không gây tổn thương vùng mô xung quanh. Chế độ bay hơi với chùm tia laser lớn hơn sẽ góp phần làm bay hơi các búi trĩ chứa nước. 

 

       Laser ND (can thiệp gián tiếp)

  Đây được coi là phương pháp can thiệp gián tiếp. Phương pháp này không trực tiếp tiếp xúc với búi trĩ, mà sử dụng các tia laser xuyên thấu tác động và loại bỏ.

  Vì không sử dụng hình thức can thiệp trực tiếp, nên có khả năng cầm máu tương đối cao so với phương pháp khác. Tuy nhiên nói về độ chính xác thì không đạt được như phương pháp cắt trĩ bằng laser CO2.

 

       Laser ND (can thiệp trực tiếp)

  Phương pháp này sử dụng chùm tia laser tác động trực tiếp và loại bỏ búi trĩ 1 cách nhanh nhất

  Ưu điểm của phương pháp này là xác định được vị trí cắt trĩ tương đối chính xác, không tác động và gây tổn thương đến các mô xung quang búi trĩ và đặc biệt khả năng cầm máu trong phẫu thuật cũng rất hiệu quả.

       Cắt trĩ bằng phương pháp laser được coi tương đối hiệu quả cho việc điều trị bệnh trĩ, có thể hạn chế nguy cơ tái phát, an toàn vì ít gây biến chứng trong tiểu phẫu.

       Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là giá thành tương đối cao. Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng laser chỉ được coi là phương pháp thích hợp nhất với các bệnh nhân bị bệnh trĩ giai đoạn 2 – 3. Và chỉ một số ít bệnh nhân bị bệnh trĩ giai đoạn 4 được cho là phù hợp.

 Vậy đâu là phương pháp điều trị trĩ hiệu quả mà bấy lâu tôi tìm kiếm. Nhấp vào đây để được bác sĩ tư vấn ngay 

Thủ thuật đốt trĩ khỏi lo tái phát bệnh tại phòng khám chuyên khoa Trĩ Hồng Phong

       Phòng khám chuyên khoa Trĩ Hồng Phong được đánh giá là cơ sở y tế chuyên điều trị bệnh trĩ uy tín, được nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn thăm khám.

       Hiện nay, phòng khám đang áp dụng kỹ thuật phẫu thuật trĩ hiện đại nhất trên thế giới đó là PPH và HCPT, chữa trị đa dạng cho nhiều loại bệnh lý hậu môn trực tràng như trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, trĩ vòng...khắc phục được hạn chế các phương pháp thông thường khác, khỏi lo bệnh tái đi tái lại nhiều lần.

Phương pháp PPH:

●  Phương pháp hàng đầu dùng để điều trị các bệnh hậu môn trực tràng như: trĩ nội, trĩ vòng, sa trực tràng... Đặc biệt áp dụng đối với trĩ nội độ 3, 4 và trĩ vòng.

●  Phương pháp PPH sử dụng một loại máy kẹp chuyên dụng nong rộng lỗ hậu môn. Đồng thời, dồn các búi trĩ vào trong ống cắt của máy, sau đó siết chặt bằng van điều chỉnh để cắt và khâu các búi trĩ một cách nhanh chóng, dứt khoát.

Phương pháp hàng đầu điều trị bệnh Trĩ hiện nay, tư vấn và đặt hẹn ngay

Phương pháp HCPT: 

●  Là phương pháp lý tưởng nhất hiện nay trong việc cắt bỏ búi trĩ ngoại, sa búi trĩ nghiêm trọng hoặc là búi trĩ hỗn hợp.

●  Phương pháp HCPT hoạt động dựa trên nguyên lý nhiệt nội sinh. HCPT sử dụng sóng điện cao tần có nhiệt độ khoảng 70-80 °C, để làm máu đông thắt các mạch máu. Sau đó, dùng dao điện cắt bỏ những búi trĩ, lỗ rò hậu môn, hay búi polyp, …

   Bạn muốn biết trước chi phí điều trị để có sự chuẩn bị tốt nhất khi thăm khám [Trò chuyện cùng bác sĩ chuyên khoa Trĩ chúng tôi để biết thêm về quy trình và chi chí cụ thể]

       Ưu điểm vượt trội cả hai phương pháp này là rất an toàn, không gây biến chứng sau phẫu thuật, ống hậu môn được tái tạo như cũ, không có vết cắt hay vết khâu, không làm hại hệ thống cơ vòng, khả năng tái phát thấp, xâm lấn tối thiểu, thời gian phục hồi nhanh,…

       Với việc ứng dụng kỹ thuật PPH và phương pháp HCPT, Phòng khám chuyên khoa Trĩ Hồng Phong đã điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân mắc bệnh trĩ. Ngoài yếu tố phương pháp hiện đại, chúng tôi còn xây dựng chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp với những tiêu chí như:

Phòng khám chuyên khoa Trĩ Hồng Phong - Top 10 địa chỉ

chuyên khoa Hậu môn - Trực tràng hàng đầu

(Khu vực phía Nam)

► Được Sở Y Tế cấp giấy phép hoạt động: Phòng khám chuyên khoa Trĩ Hồng Phong được Sở Y Tế thành phố kiểm duyệt và cấp giấy phép hoạt động, với chuyên môn thăm khám các bệnh đa khoa trong đó có chuyên khoa Hậu môn- Trực tràng.

► Đội ngũ y bác sĩ điều trị bệnh trĩ giỏiGồm các bác sĩ chuyên khoa Hậu môn - Trực tràng có trình độ cao, giỏi chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm và luôn mang đến những kết quả tối ưu điều trị hiệu quả bệnh Trĩ 

► Là bệnh viện chuyên khoa trĩ uy tín hỗ trợ thăm khám ngoài giờ: Chúng tôi tiên phong trở thành phòng khám trĩ ngoài giờ tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Mở cửa từ 8h sáng đến 20h tối, tất cả các ngày trong tuần kể cả lễ, tết. Ngoài ra, chúng tôi triển khai dịch vụ tư vấn sức khỏe lâm sàng và đặt hẹn qua hệ thống tư vấn trực tuyến, hoạt động 24/24h. 

► Chi phí hợp lý, công khai minh bạchLà Phòng khám dưới sự quản lý của Sở Y tế TPHCM, các hạng mục chi phí của Phòng khám đều được niêm yết công khai theo đúng quy định của Sở. Trước khi tiến hành thăm khám và điều trị bệnh nhân được trao đổi trực tiếp với bác sĩ, bảo đảm không để tình trạng thu sai phí xảy ra.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

1 Click tư vấn qua số điện thoại (028) 3838 0666

2 Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

** Click nút tư vấn bên dưới,
đế được chuyên gia các bệnh hỗ trợ ngay.

bác sĩ tư vấn miễn phí
BÀI VIẾT XEM THÊM