Đối tượng nào nên nội soi hậu môn

Tham vấn y khoa:BasiNguyen
4 / 10 (11 bình chọn)

       Nội soi hậu môn là bước quan trọng thường được các bác sĩ chuyên khoa Hậu môn - Trực tràng chỉ định người dân thực hiện có vai trò đánh giá và phát hiện các bệnh lý thuộc nhóm hậu môn trực tràng để đưa ra phác đồ chữa trị thích hợp hơn. Vậy đối tượng nào nên nội soi hậu môn, nội soi hậu môn có đau không? Đây là thắc mắc chung của nhiều người.

       Ngay sau đây, băn khoăn này sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Tình trạng bất thường tại hậu môn của tôi có nội soi được không bác sĩ?

Hãy Click vào bảng này để nhận được tư vấn

Những đối tượng nào được chỉ định nội soi Hậu môn - Trực tràng

       Các bác sĩ chuyên khoa Hậu môn - Trực tràng sẽ chỉ định nội soi bằng đường hậu môn trong trường hợp người bệnh có các dấu hiệu bất thường như:

Đi đại tiện 1 cách khó khăn, phân có lẫn máu là 1 trong nhiều lí do người bệnh cần nội soi hậu môn

➢ Bệnh nhân đi đại tiện ra máu nhiều lần, số lượng máu chảy ngày càng nhiều mà không biết nguyên nhân.

➢ Hậu môn xuất hiện dị vật, cảm thấy cộm, ngứa ngáy khó chịu.

➢ Đi ngoài phân có lẫn dịch nhầy.

➢ Bệnh nhân nghi ngờ mình mắc các căn bệnh hậu môn – trực tràng như: trĩ, polyp trực tràng, ung thư trực tràng.

➢ Phát hiện những điểm bất thường nhưng không nhìn rõ khi chụp phim.

➢ Một số trường hợp nội soi trực tràng qua hậu môn với mục đích lấy mẫu để tìm kiếm tế bào ung thư hoặc xác định nguyên nhân gây bệnh trong đường tiêu hóa.

 Tôi đang có 1 trong các dấu hiệu bất thường kể trên, Tôi muốn được đăng kí nội soi hậu môn - trực tràng. Nhấp vào đây để được bác sĩ tư vấn và cấp mã khám ưu tiên

Nội soi hậu môn có đau không?

       Nội soi hậu môn - trực tràng là một trong những phương pháp xét nghiệm chuyên sâu được áp dụng khi muốn kiểm tra, chẩn đoản bệnh lý để có kết quả chính xác hơn bằng cách đưa ra một ống mềm có gắn camera và đèn soi ở đầu đi qua toàn bộ đại tràng. Mỗi khi nhắc đều thủ thuật nay có nhiều người thường lo lắng vì sợ gây đau. Vậy thực chất, nội soi hậu môn có đau như mọi người vẫn nghĩ?

       Các bác sĩ chuyên khoa nói rằng, hiện nay nhờ sự phát triển vượt bậc của nền y học hiện đại trên thế giới nên phương pháp nội soi hậu môn trở nên khá đơn giản, nhanh gọn, nhẹ nhàng, an toàn và không đau đớn như nhiều người lo sợ.

       Sở dĩ thủ thuật này không gây đơn đớn nhiều cho bệnh nhân vì trước khi thực hiện bác sĩ sẽ gây tê tạm thời nên chỉ cảm giác đau nhẹ, gần như không đáng kể và hơi chứng bụng. Triệu chứng này sẽ tự động hết sau vài ngày.

Quy trình nội soi hậu môn tại khoa Hậu môn - Trực tràng bệnh viện Phòng Khám Bệnh Trĩ Uy Tín

Bước 1: Bước chuẩn bị

●  Người bị sẽ tiến hành làm sạch ruột bằng cách bơm một dung dịch xúc rửa ruột giúp cho hình ảnh nội sọi hậu môn trực tràng được rõ nét hơn. 

●  Đối với những bệnh nhân bị táo bón thì quy trình này được thực hiện hai lần, một lần vào buổi tối trước ngày nội soi và lần sau vào buổi sáng của ngày nọi soi.

●  Bệnh nhân được thụt tháo (rửa ruột ) bằng cách đưa nước vào đại tràng qua lỗ hậu môn, đi cầu nhiều lần đến khi nước trong, quá trình này thường mất khoảng 2 giờ.

Bước 2: Nội soi hậu môn

●  Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra xem vùng hậu môn trực tràng có bị những tổn thương gì không trước khi thực hiện nội soi.

●  Tiêm 1 liều thuốc gây mê nhằm giảm đau đớn.

●  Người bệnh quỳ sấp người sao cho áp ngực vào đầu gối hoặc nằm nghiêng hẳn về 1 bên. Các bác sĩ sẽ đưa 1 đầu ống soi sẽ được đưa vào hậu môn và vào sâu trong thành ruột già ở khu vực trực tràng.

●  Trong quá trình nội soi mọi hình ảnh sẽ được hiển thị trên màn hình máy vi tính, các bác sĩ dựa vào những hình ảnh đó để tiến hành chẩn đoán bệnh lý.

●  Đa phần những bệnh nhân sau khi thực hiện thủ thuật này xong, đều có cảm giác hơi căng tức bụng, tuy nhiên triệu chứng này sẽ hết ngay sau khi nghỉ ngơi.

 Tôi muốn đặt lịch khám ưu tiên? Mời bạn Nhấp Tại đây để đặt hẹn trực tuyến và hưởng nhiều ưu đãi từ phòng khám chúng tôi

Bạn muốn biết thêm về các bệnh lý ở Hậu môn - trực tràng mà mình có nguy cơ mắc phải. Hãy cùng tìm hiểu thêm Tại đây hoặc Hỏi bác sĩ bằng cách nhấp vào bảng chat bên dưới

Nên nội soi hậu môn – trực tràng ở đâu là an toàn, chất lượng?

       Tìm kiếm địa chỉ nội soi không đau, an toàn, có độ chính xác cao là điều mong mỏi của tất cả bệnh nhân. Thế nhưng, trên thực tế dù có khá đông cơ sở y tế chuyên nội soi hậu môn trực tràng mà trong số đó không phải nơi nào cũng đáp ứng chất lượng y tế đề ra, khiến người bệnh hài lòng.

       Mặc dù nội soi hậu môn trực tràng khá đơn giản, diễn ra nhanh chóng nhưng vẫn cần người thực hiện có chuyên môn, am hiểu sâu sắc về bệnh án, đặc biệt là có thiết bị máy móc hiện đại để hỗ trợ các bác sĩ trong khâu thăm khám.

       Hiện nay, tại khu vực Tp. HCM, Phòng khám Phòng Khám Bệnh Trĩ Uy Tín là địa chỉ chuyên khám và chữa trị các bệnh lý thuộc nhóm hậu môn trực tràng rất hiệu quả. Sở dĩ nơi đây có được điều này là bởi:

► Cơ sơ vật chất: Cơ sở hạ tầng khang trang, thiết bị máy móc hiện đại được nhập khẩu từ những nước có nền y học phát triển nhằm hỗ trợ rất tốt cho quá trình chuẩn đoán bệnh lý.

► Bác sĩ chuyên khoa giỏi: Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Hậu môn - Trực tràng từng có thời gian tu nghiệp ở nước ngoài, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao, kinh nghiệm vững vàng giúp chẩn đoán chính xác và xác định phác đồ chữa trị phù hợp.

► Quy trình thăm khám chuyên nghiệp: Với mô hình 1 bác sĩ – 1 bệnh nhân diễn ra trong phòng mổ được vô trùng kỹ cưỡng đảm bảo có kết quả nhanh chóng và theo sát tình trạng bệnh lý quả mỗi người.

► Nhân viên nhiệt tình: Đội ngũ y tá, bác sĩ, nhân viên tiếp nhân làm việc với thái độ lịch sự, hòa nhã, nhiệt tình chăm sóc, hướng dẫn bệnh nhân, hỗ trợ khi cần thiết.

► Chi phí phải chăng: Mức giá của từng hạng mục được niêm yết giá rõ ràng, thu chi công khai minh bạch. Trong quá trình tư vấn các bác sĩ sẽ thông báo cụ thể hơn.

 Click vào bảng tư vấn để được bác sĩ tư vấn trực tiếp và cấp mã khám ưu tiên ngay

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

1 Click tư vấn qua số điện thoại (028) 3838 0666

2 Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

** Click nút tư vấn bên dưới,
đế được chuyên gia các bệnh hỗ trợ ngay.

bác sĩ tư vấn miễn phí
BÀI VIẾT XEM THÊM