Táo bón - Nỗi lo từ bệnh trĩ

Tham vấn y khoa:BasiNguyen
4 / 10 (11 bình chọn)

       Trong cuộc sống, ai cũng sẽ phải trải qua một vài lần trong đời bị táo bón. Sẽ là bình thường nếu như việc táo bón chỉ xảy ra 1 -2 lần rồi hết. Tuy nhiên, nếu táo bón kèm theo đau bụng và đi cầu ra máu tươi, đồng thời việc táo bón diễn ra rất thường xuyên và ngày càng nghiêm trọng hơn thì rất có thể là bạn đã bị trĩ hoặc có nguy cơ bị trĩ.

Mỗi lần đi vệ sinh với tôi là 1 cực hình? Có cách nào giúp tôi không bác sĩ?

Hãy Click vào bảng này để nhận được tư vấn

Táo bón - Nỗi lo từ bệnh trĩ

       Trĩ là bệnh lý được hình thành do sự dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch, thường gặp ở những người đứng hoặc ngồi làm việc quá lâu. Bệnh thường gây nhiều đau đớn và khó chịu ở hậu môn, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Táo bón - là nguyên nhân hàng dầu gây nên bệnh Trĩ, tìm hiểu thêm

        Táo bón khiến trực tràng bị đè nén gây trĩ

  Táo bón khiến phân bị khô, cứng, đè nén trực tràng và gây áp lực cho tĩnh mạch, cản trở quá trình lưu thông máu hình thành nên trĩ.

  Táo bón làm áp suất trong bụng tăng lên, hậu môn – trực tràng bị đè xuống gây khó khăn cho việc tuần hoàn các tĩnh mạch, ảnh hưởng việc sắp huyết quản trên trực tràng, phận bị đè nén khiến niêm mạc trực tràng phải mỡ rộng.

  Táo bón nặng có thể làm cho niêm mạc trực tràng và lớp cơ tách rời nhau, ống hậu môn bị đẩy xuống dưới, lâu ngày dễ sinh ra bệnh trĩ.

  Táo bón cũng làm căng vùng da hậu môn, kéo rạn các nếp gấp, phân cứng và khô khiến lớp niêm mạc tổn thương gây chảy máu.

        Vòng xoắn trĩ khiến tăng táo bón

  Việc người bệnh cảm thấy sợ hãi khi đi vệ sinh, tạo điều kiện cho phận lưu lại trong ruột lâu hơn, khiến táo bón càng trầm trọng hơn.

  Phẫu thuật ở ống hậu môn dễ khiến cửa hậu môn bị hẹp, khiến phân khó lọt qua, từ đó sinh ra táo bón, dễ gây viêm nhiễm và hình thành bệnh trĩ.

 Có cách nào giúp tôi thoát khỏi những phiền toái này không? Trò chuyện cùng bác sĩ ngay Tại đây để biết con số chính xác

Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp hiện đại

       Các bác sĩ tại Phòng khám chuyên khoa Trĩ Hồng Phong cho biết, khi có những dấu hiệu như táo bón kéo dài người bệnh nên nhanh chóng kiểm tra để được hỗ trợ điều trị kịp thời.

       Hiện tại, Phòng khám chuyên khoa Trĩ Hồng Phong đang áp dụng nhiều biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Trong đó nổi bật là hai phương pháp HCPT và PPH – sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu giúp việc hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả cao và an toàn.

●  HCPT là phương pháp hoạt động bằng cách áp dụng việc hỗ trợ điều trị bằng sóng điện cao tần làm đông máu và thắt nút mạch máu. Tiến hành cắt bỏ các tổ chức bị thương tổn, ít gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Quy trình điều trị diễn ra thế nào? Hỏi bác sĩ ngay tại đây 

●  Trong khi đó, PPH là phương pháp được hỗ trợ điều trị trĩ nội khi áp dụng nguyên lý của chiếc máy khâu và thắt búi trĩ tự động, làm búi trĩ tự rụng đi mà ít gây đau đớn, chảy máu cho người bệnh.

 Chi phí điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp này là bao nhiêu! Trò chuyện cùng bác sĩ ngay Tại đây để biết con số chính xác 

Ưu điểm của phương pháp PPH và HCPT

       Với những ưu điểm vượt trội, HCPT và PPH được nhiều chuyên gia đánh giá là phương pháp hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả và an toàn tính đến thời điểm hiện tại.

       Bên cạnh đó, Phòng khám chuyên khoa Trĩ Hồng Phong là phòng khám chuyên khoa hỗ trợ điều trị bệnh trĩ tại Tp.HCM được nhiều người bệnh lựa chọn là địa chỉ uy tín, chất lượng khi tiến hành hỗ trợ điều trị.

Phòng khám chuyên khoa Trĩ Hồng Phong - Top 10 địa chỉ

chuyên khoa Hậu môn - Trực tràng hàng đầu

(Khu vực phía Nam)

► Được Sở Y Tế cấp giấy phép hoạt động: Phòng khám chuyên khoa Trĩ Hồng Phong được Sở Y Tế thành phố kiểm duyệt và cấp giấy phép hoạt động, với chuyên môn thăm khám các bệnh đa khoa trong đó có chuyên khoa Hậu môn- Trực tràng.

► Đội ngũ y bác sĩ điều trị bệnh trĩ giỏiGồm các bác sĩ chuyên khoa Hậu môn - Trực tràng có trình độ cao, giỏi chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm và luôn mang đến những kết quả tối ưu điều trị hiệu quả bệnh Trĩ 

► Là bệnh viện chuyên khoa trĩ uy tín hỗ trợ thăm khám ngoài giờ: Chúng tôi tiên phong trở thành phòng khám trĩ ngoài giờ tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Mở cửa từ 8h sáng đến 20h tối, tất cả các ngày trong tuần kể cả lễ, tết. Ngoài ra, chúng tôi triển khai dịch vụ tư vấn sức khỏe lâm sàng và đặt hẹn qua hệ thống tư vấn trực tuyến, hoạt động 24/24h

► Chi phí hợp lý, công khai minh bạchLà Phòng khám dưới sự quản lý của Sở Y tế TPHCM, các hạng mục chi phí của Phòng khám đều được niêm yết công khai theo đúng quy định của Sở. Trước khi tiến hành thăm khám và điều trị bệnh nhân được trao đổi trực tiếp với bác sĩ, bảo đảm không để tình trạng thu sai phí xảy ra.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

1 Click tư vấn qua số điện thoại (028) 3838 0666

2 Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

** Click nút tư vấn bên dưới,
đế được chuyên gia các bệnh hỗ trợ ngay.

bác sĩ tư vấn miễn phí
BÀI VIẾT XEM THÊM