Tắt hậu môn, nghẹt hậu môn, hẹp hậu môn - Biến chứng không thể xem thường

Tham vấn y khoa:BasiNguyen
4 / 10 (11 bình chọn)

       Tắt hậu môn, nghẹt hậu môn, hẹp hậu môn là những biến chứng thường gặp phải từ các bệnh lý vùng hậu môn trực tràng, gây nhiều đau đớn, khó chịu, thậm chí nguy hại đến tính mạng của người bệnh. Vậy những bệnh lý nào có thể gây ra tình trạng tắt hậu môn, nghẹt hậu môn?

Mỗi lần đi vệ sinh giờ đây với tôi là 1 cực hình. Cảm giác có gì đó vướng tại hậu môn và gây đau đớn. Vậy tôi đang bị gì bác sĩ?

Hãy Click vào bảng này để nhận được tư vấn

Tắt hậu môn, nghẹt hậu môn, hẹp hậu môn - Biến chứng của nhiều bệnh lý không thể xem thường

       Theo các bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu, có rất nhiều bệnh lý ở vùng hậu môn trực tràng có thể gây ra tình trạng tắt hậu môn, nghẹt hậu môn. Cụ thể như:

       Bệnh trĩ

  Trĩ là bệnh được hình thành do sự căng giãn quá mức của các tĩnh mạch ở hậu môn, gồm có trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

3 dạng bệnh trĩ phổ biến tại hậu môn, tư vấn ngay

  Bệnh trĩ thường có biểu hiện lâm sàng là sưng, ngứa hậu môn, táo bón kéo dài, đi cầu ra máu, giai đoạn nặng sẽ gây ra tình trạng sa búi trĩ,…

  Bệnh trĩ nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng cho cơ thể người bệnh như thiếu máu do đại tiện ra máu, suy giảm trí nhớ, viêm nhiễm hậu môn gây nhiễm trùng máu, sa búi trĩ sẽ gây tắt hậu môn dẫn đến nghẹt hậu môn và hẹp hậu môn.

  Đặc biệt trĩ có thể gây ung thư trực tràng ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

 Tôi lo lắng mình bị bệnh trĩ và muốn được bác sĩ tư vấn trực tiếp tình trạng của mình. Nhấp vào đây để được bác sĩ tư vấn và cấp mã khám ưu tiên

       U nhú hậu môn

  Là bệnh ở vùng hậu môn với những biểu hiện tương đối giống với bệnh trĩ. U nhú hậu môn thường gây khó chịu ở hậu môn, căng tức, ngứa ngáy, đại tiện nhiều lần.

U nhú xuất hiện tại hậu môn, tư vấn ngay

  Khi bị u nhú hậu môn người bệnh thường có cảm giác khó chịu, ú nhú lòi ra hậu môn, có cảm giác đau và chảy máu mỗi lần đi đại tiện,…

  Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời u nhú hậu môn có thể gây ngẹt hậu môn khi các u nhú sa ra ngoài, gây sưng, đau, di chuyển và cả việc đại tiện cũng gặp khó khăn…

  Bên cạnh đó, khi các chất cặn bã không được thoát ra ngoài, tích tụ lại gây viêm nhiễm và hình thành nhiều biến chứng nguy hiểm khác như: viêm nhiễm hậu môn, ung thư trực tràng,…

 Làm sao tôi có thể phân biệt được đâu là bệnh trĩ đâu là u nhú hậu môn. Trò chuyện cùng bác sĩ ngay để có câu trả lời chính xác

       Dị vật hậu môn

  Là tình trạng xuất hiện các dị vật tồn tại trong ống hậu môn hoặc bám vào thành của hậu môn, gây cản trở đến quá trình di chuyển của phân trong hậu môn, khiến người bệnh luôn có cảm giác khó chịu trong mọi hoạt động sinh hoạt và công việc.

Hình ảnh hậu môn có chứa dị vật, tư vấn ngay

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến dị vật hậu môn như trĩ, viêm ống hậu môn, giãn niêm mạc trực tràng,… chèn gép gây tắt hậu môn, khiến người bệnh có cảm giác như có vật lạ trong hậu môn.

  Bệnh ảnh hưởng đến tâm lý, sinh hoạt, công việc và sức khỏe người bệnh như: khó chịu, đau đớn, gây nghẹt hậu môn…Bệnh còn có thể biến chứng thành các bệnh lý khác như rò hậu môn, polyp hậu môn, áp-xe hậu môn,…

  Do có rất nhiều bệnh lý có khả năng gây ra hẹp hậu môn dẫn đến tắt hậu môn, nghẹt hậu môn, chính vì thế người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa tiến hành thăm khám để có được kết quả chính xác.

 Tôi phải làm gì với tình trạng tắt hậu môn, nghẹt hậu môn, hậu môn có dị vật của mình. Trò chuyện cùng bác sĩ ngay để được hỗ trợ

Những cách hỗ trợ điều trị tắt hậu môn, nghẹt hậu môn hiệu quả

       Các bác sĩ xin được nhắc lại một lần nữa, những bệnh lý gây ra tình trạng tắt hậu môn hay khiến hậu môn bị hẹp, nghẹt là những bệnh lý cực kỳ nguy hiểm và có khả năng biến chứng thành nhiều căn bệnh khác. Chính vì thế, đừng nên chủ quan với những dấu hiệu bệnh.

       Các bác sĩ cho biết, nếu tình trạng hẹp hậu môn, tắt hậu môn hay hậu môn bị nghẹt, hẹp hậu môn do những bệnh lý như trĩ, u nhú hậu môn,… gây ra, người bệnh có thể được tiến hành hỗ trợ điều trị bằng thuốc hay bằng các phương pháp ngoại khoa (phẫu thuật).

       Dùng thuốc đối với trường hợp bệnh nhẹ

  Phương pháp nội khoa sử dụng thuốc chỉ được áp dụng cho những bệnh ở giai đoạn nhẹ, phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Tình trạng của tôi có điều trị bằng phương pháp dùng thuốc được không, tư vấn ngay

  Thuốc được sử dụng chủ yếu là các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau... có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, giúp người bệnh giảm bớt những đau đớn và khó chịu.

  Tuy nhiên, trong các loại thuốc chữa các bệnh hậu môn trực tràng thường có chứa thành phần gây tác dụng phụ. Do đó, người bệnh nên có sự trao đổi cùng bác sĩ trước khi hỗ trợ điều trị để tránh tình trạng dùng sai cách hay dùng quá liều gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.

 Tình trạng của tôi có thể điều trị bằng thuốc được không bác sĩ. Trò chuyện cùng bác sĩ ngay để được hỗ trợ

       Phương pháp ngoại khoa đối với trường hợp bệnh nặng

  Đối với trường hợp bệnh đã phát triển nặng, có các biến chứng phức tạp hơn thì việc tiến hàng áp dụng phương pháp ngoại khoa tiểu phẫu là vô cùng cần thiết giúp hỗ trợ chữa trị hiệu quả cao và nhanh chóng hơn.

  Tiểu phẫu áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hiện đại bằng 2 phương pháp HCPT và PPH được đánh giá là 2 phương pháp hiệu quả và được rất nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn bởi nhiều ưu điểm nổi trội như:

Bạn muốn biết thêm về quy trình điều trị, tư vấn ngay

●  Phạm vi hỗ trợ chữa trị rộng có thể áp dụng cho nhiều căn bệnh hậu môn – trực tràng khác nhau.

●  Xâm lấn tối thiểu vết thương nhỏ giúp hạn chế đau đớn cho người bệnh, ít chảy máu.

●  Mức độ chính xác, an toàn cao được thực hiện và quan sát bởi máy tính hiện đại, tránh được nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

●  Tiễu phẩu diễn ra trong thời gian ngắn, sau tiểu phẫu người bệnh nhanh hồi phục mà không cần tốn nhiều thời gian nằm viện.

●  Hạn chế tối đa nguy cơ bệnh phát triển trở lại.

●  2 phương pháp này thích hợp cho tất cả mọi đối tượng ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

 Chi phí điều trị bằng phương pháp này là bao nhiêu. Hỏi bác sĩ để có con số chính xác

  Ngoài ra, một số phương pháp ngoại khoa dùng các thủ thuật khác như: chích xơ, quang đông hồng ngoại, đốt điện, thắt vòng cao su,… cũng được áp dụng phổ biến trong hỗ trợ chữa trị các tình trạng tắt hậu môn, nghẹt hậu môn, hẹp hậu môn rất an toàn và đạt hiệu quả cao.

Chi phí chữa tắt hậu môn, nghẹt hậu môn có đắt không?

►  Bất kỳ một căn bệnh nào cũng thế chi phí hỗ trợ điều trị luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người bệnh. Các bác sĩ cho biết, người bệnh không nên quá lo lắng về vấn đề chi phí. Bởi nếu bệnh được tiến hành hỗ trợ điều trị sớm thì chi phí khám chữa bệnh sẽ không quá cao nhưng mọi người vẫn nghĩ.

►  Tuy nhiên, muốn biết chính xác chi phí chữa tát hậu môn, nghẹt hậu môn là bao nhiêu thì cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố liên quan như tình trạng bệnh, phương pháp hỗ trợ điều trị,......vì vậy mà chi phí chữa bệnh cho mỗi trường hợp bệnh nhân là khác nhau, không có 1 mức giá cố định

►  Do vậy, lời khuyên của các bác sĩ chính là nên tiến hành khám chữa bệnh càng sớm càng tốt, tránh tình trạng kéo sẽ gây khó khăn cho việc hỗ trợ điều trị và chi phí cũng sẽ tăng lên.

Mặc dù thế, bạn vẫn có thể tham khảo chi phí cắt trĩ bằng phương pháp PPH, HCPT sơ bộ bằng cách nhấn vào Khung tư vấn bên dưới. Các bác sĩ online giàu kinh nghiệm của phòng khám chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn cụ thể.

 

Địa chỉ chữa tắt hậu môn, nghẹt hậu môn hiệu quả

       Các chuyên gia nhận định tại khu vực TP.HCM thì Phòng khám chuyên khoa Trĩ Hồng Phong sẽ là sự lựa chọn hàng đầu trong vấn đề hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan đến hậu môn trực tràng trong đó có tình trạng hẹp hậu môn gây tắt, hẹp hậu môn.

       Phòng khám chuyên khoa Trĩ Hồng Phong là phòng khám đạt chuẩn chất lượng với nhiều ưu thế như:

►  Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng, có trình độ chuyên khoa giỏi, từng có thời gian tu nghiệp nước ngoài, cũng như công tác tại nhiều bệnh viện lớn trong và nước.

►  Trang thiết bị y tế hiện đại nhằm phục vụ tốt cho việc chần đoán, xác định chính xác và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

►  Luôn nghiên cứu và áp dụng hỗ trợ chữa trị tắt hậu môn, nghẹt hậu môn, hẹp hậu môn bằng nhiều phương pháp tiên tiến, hiện đại tiên tiến hàng đầu. Là một trong số ít những cơ sở ý tế áp dụng thành thạo các công nghệ hỗ trợ điều trị tình trạng tắt hậu môn, nghẹt hậu môn, hẹp hậu môn do các bệnh lý bằng công nghệ mới PPH, HCPT.

►  Chi phí khám chữa bệnh luôn được Sở niêm yết giá và mọi chi phí đều được trao đổi với người bệnh nhằm tạo sự chủ động cho người bệnh.

►  Quy trình khám chữa bệnh đơn giản, nhanh gọn, không để người bệnh chờ đợi lâu. Hệ thống đặt lịch khám online nhằm mang đến sự thuận tiện cho bệnh nhân.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

1 Click tư vấn qua số điện thoại (028) 3838 0666

2 Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

** Click nút tư vấn bên dưới,
đế được chuyên gia các bệnh hỗ trợ ngay.

bác sĩ tư vấn miễn phí
BÀI VIẾT XEM THÊM