Polyp hậu môn - Dấu hiệu nhận biết và cách hỗ trợ điều trị

Tham vấn y khoa:BasiNguyen
4 / 10 (11 bình chọn)

       Polyp hậu môn được biết đến là một trong các bệnh lý thuộc hậu môn­ trực tràng, bệnh được hình thành do sự tăng sinh quá mức của niêm mạc hậu môn. Mặc dù không trực tiếp gây ra những nguy hiểm, tuy nhiên nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời polyp hậu môn có thể dẫn ung thư hoặc các bệnh lý nguy hiểm khác.

BIỂU HIỆN ĐẶC TRƯNG CỦA BỆNH POLYP HẬU MÔN

       Theo các bác sĩ, polyp hậu môn là những khối u lành tính có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, với những biểu hiện như:

  Đi ngoài ra máu, tuy không chảy thành giọt như bệnh trĩ nhưng vẫn có thể quan sát được, trong phân có thể có máu và có cả dịch nhầy

  Đi đại tiện có cảm giác đau, rát buốt trong hậu môn.

  Nếu polyp phân khúc ở dưới kiểm tra trực tràng có thấy khối u mềm, trơn.

  Nếu cuống polyp xuất hiện ở đoạn cuối trực tràng thì có thể sa ra ngoài hậu môn giống như sa búi trĩ.

  Người bệnh có thể bị thiếu máu, tất tập trung, hay mệt mỏi, chân tay rã rời…

  Khi kiểm tra sẽ thấy bề mặt polyp tuyến tròn có màu hồng, u nhú nhung mao, u tuyến thường có dạng hoa súp lơ mềm, cuống có màu đỏ.

  Polyp hậu môn nếu không được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây ra những nguy hiểm như: sa trực tràng, giãn niêm mạc,… cực kỳ nguy hiểm.

PHƯƠNG PHÁP GIÚP CHỮA POLYP HẬU MÔN HIỆN NAY

        Các bác sĩ tại Phòng Khám Bệnh Trĩ Uy Tín cho biết, hiện nay có rất nhiều phương pháp được áp dụng trong việc hỗ trợ điều trị polyp hậu môn.

 Polyp hậu môn nhỏ: người bệnh có thể dùng thuốc để tiêu polyp theo sự chỉ định từ các bác sĩ, kết hợp với chế độ ăn uống, ngủ nghĩ khoa học.

Trường hợp polyp hậu môn lớn: phải tiến hành cắt bỏ polyp là điều bắt buộc. Hiện nay, phương pháp được nhiều bệnh nhân áp dụng trong việc hỗ trợ điều trị polyp hậu môn chính là kỹ thuật HCPT.

HCPT là phương pháp giúp hỗ trợ điều trị các bệnh hậu môn trực tràng trong đó có bệnh polyp hậu môn bằng máy tính đa chức năng, dùng sóng điện từ cao tần, dao điện cao tần và kẹp điện cầm máu để hỗ trợ điều trị. Với những ưu điểm riêng biệt như:

 Cả quá trình hỗ trợ điều trị đều được quan sát thông qua màn hình máy tính.

 Tiểu phẫu được thực hiện trực tiếp, bảo vệ các chức năng khác hoạt động bình thường.

 Tiểu phẫu diễn ra nhanh chóng, ít đau, ít chảy máu.

 Thời gian hồi phục nhanh chóng, hạn chế tình trạng bệnh trở lại.

Việc hỗ trợ điều trị polyp hậu môn tại Phòng khám đa khoa Hồng Phong luôn được tiến hành bởi các bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả như mong đợi người bệnh.Bên cạnh đó, chúng tôi luôn đảm bảo tính hợp lý về mức chi phí khám chữa bệnh khi người bệnh đến với Đa Khoa Hồng Phong.

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề polyp hậu môn, xin hãy liên hệ ngay cho Phòng Khám Phòng Khám Bệnh Trĩ Uy Tín địa chỉ số Nguyễn Văn Cừ , Q.5, TP.HCM qua đường dây nóng (028) 38 380 666 hoặc nhấp chuột ngay vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn cụ thể. 

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

1 Click tư vấn qua số điện thoại (028) 3838 0666

2 Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

** Click nút tư vấn bên dưới,
đế được chuyên gia các bệnh hỗ trợ ngay.

bác sĩ tư vấn miễn phí
BÀI VIẾT XEM THÊM