Cách chữa bệnh trĩ ngoại thực sự hiệu quả

Tham vấn y khoa:BasiNguyen
4 / 10 (11 bình chọn)

       Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Bệnh Trĩ Uy Tín cho biết, bệnh trĩ ngoại thường dễ nhận biết và việc hỗ trợ điều trị cũng sẽ dễ dàng hơn bệnh trĩ nội. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nhanh chóng khỏi bệnh, bởi tâm lý e ngại cũng như không tìm được cách chữa bệnh thật sự hiệu quả. Hiểu biết đúng về bệnh và phương pháp hỗ trợ điều trị sẽ giúp người bệnh có thể thoát khỏi bệnh trĩ ngoại nhanh chóng.

TRĨ NGOẠI ĐƯỢC HÌNH THÀNH NHƯ THẾ NÀO?

         Trĩ ngoại là do đám rối tĩnh mạch bị giãn hay gấp khúc tạo thành, nằm phía dưới đường lược, người bệnh có thể quan sát thấy, búi trĩ bị sa không thể đưa vào bên trong hậu môn và cũng thường ít gây chảy máu.

Bạn đang gặp phải những biểu hiện trĩ ngoại tương tự? Click ngay để được tư vấn thêm

       Theo các bác sĩ, bệnh trĩ ngoại được hình thành từ những nguyên nhân:

Tắc mạch máu: Tĩnh mạch trĩ bị tắc, vỡ gây chảy máu, máu đông lại ở tĩnh mạch, phía dưới da phần cửa hậu môn hình thành các búi trĩ nhỏ.

Tĩnh mạch bị phình gập: Dưới da tĩnh mạch bị gấp khúc, rìa hậu môn hình thành các viền bướu hình tròn, hình bầu dục hay dài. Nếu bị phù thủng thì tình trạng gấp khúc sẽ càng nặng hơn.

Do viêm nhiễm: Những viêm nhiễm, phù thủng sẽ tạo nên các nếp gấp ở cửa hậu môn.

Do tổ chức kết đế: Rãnh nhăn ở phần rìa hậu môn phình to, các mô kết đế tăng sinh, mạch máu ít những mảnh da dài ra và có thể sa xuống gây lòi trĩ.

Mặc dù bệnh trĩ ngoại có thể nhìn thấy bằng mắt thường, tuy nhiên rất khó tự chẩn đoán cấp độ bệnh nếu chỉ dựa vào thông tin, hình ảnh minh họa từ mạng. Do đó, bạn nên chủ động trò chuyện với bác sĩ online để được bắt bệnh chính xác và có cách giải quyết hiệu quả, không cần mất thời gian tham khảo nhiều website.

CÁCH CHỮA BỆNH TRĨ NGOẠI THỰC SỰ HIỆU QUẢ

         Thông thường việc hỗ trợ điều trị bệnh cần dựa trên tình trạng, nguyên nhân và mức độ bệnh cụ thể.

Đối với bệnh trĩ ngoại hiện nay có thể được hỗ trợ điều trị bằng phương pháp nội khoa và ngoại khoa.

  Hỗ trợ điều trị nội khoa (dùng thuốc)

      ● Áp dụng với những trường hợp bệnh ở giai đoạn đầu, chưa gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh.

      ● Người bệnh sẽ được chỉ định dùng các loại thuốc chuyên trị như: thuốc uống, thuốc bôi và thuốc xịt.

      ● Những loại thuốc này đều có tác dụng giảm đau, cầm máu, làm teo các búi trĩ, chống tình trạng viêm nhiễm,…

Lưu ý: Thuốc chữa bệnh trĩ ngoại phải do bác sĩ chuyên khoa kê toa, người bệnh không được tự ý mua và dùng để tránh tác dụng phụ nguy hiểm có thể khiến tình trạng bệnh thêm trầm trọng hơn.

 Hỗ trợ điều trị ngoại khoa (phẫu thuật)

      ● Là phương pháp được áp dụng đối với những trường hợp bệnh trĩ ngoại đã ở giai đoạn nặng.

      ● Hỗ trợ điều trị nội khoa đã không còn hiệu quả. 

      ● Bệnh đã gây viêm nhiễm hoặc có nhiều biến chứng xảy ra.

        Và hiện nay, HCPT đang là phương pháp được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn hỗ trợ điều trị, hầu như đa số bệnh nhân điều cảm thấy an tâm, hài lòng với những hiệu quả mà phương pháp này. Bởi những ưu điểm như:

Độ chính xác cao: Sử dụng kỷ thuật hiện đại giúp quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi hơn.

Ít đauBệnh nhân được gây tê cục bộ hoặc gây mê, phạm vi xâm lấn cực nhỏ.

An toànQuá trình phẫu thuật được kiểm soát chặt chẽ bởi máy tính.

Thời gian hồi phục nhanh: Không ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt người bệnh.

       Phòng khám đa khoa Hồng Phong hiện là một trong những cơ sở y tế đang áp dụng việc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT, cùng hệ thống trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi… Phòng khám Hồng Phong sẽ là lựa chọn sáng suốt khi người bệnh muốn được thoát khỏi bệnh trĩ một cách nhanh chóng và an toàn.

  CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ PHƯƠNG PHÁP HCPT?

       PGS­TS Nguyễn Mạnh Nhâm, Chủ tịch Hội Hậu môn ­Trực tràng Việt Nam cho biết: "Phương pháp HCPT là dùng sóng điện cao tần làm đông máu, sau đó dùng dao điện để cắt trĩ. Điện cao tần này có nhiệt độ khoảng 70 ­- 80 °C.

       Đây là một kỹ thuật có độ an toàn cao vì có ưu điểm là không gây nóng quá nên không làm bỏng các tổ chức mô lành để hạn chế tình trạng đau trong hậu phẫu. Điểm khác biệt với phẫu thuật truyền thống là bệnh nhân rất ít đau hoặc không hề cảm thấy đau đơn gì. Hơn nữa, kỹ thuật này gây ít chảy máu nên bệnh nhân không phải nằm viện và hồi phục nhanh hơn. Chính vì thế, kỹ thuật này được coi là một trong những tiến bộ về phẫu thuật cắt búi trĩ."

 

KẾT QUẢ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BẰNG PHƯƠNG PHÁP HCPT TẠI Phòng Khám Bệnh Trĩ Uy Tín

  Hàng ngàn người đã thoát khỏi bệnh trĩ nhờ phương pháp HCPT, bạn có muốn như họ? Nếu có thì còn chần chừ gì mà không nhấc máy gọi ngay đến đường dây nóng: hoặc nhấn vào bảng >>Tư vấn trực tiếp<< để được tư vấn và đặt hẹn khám ưu tiên với các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

1 Click tư vấn qua số điện thoại (028) 3838 0666

2 Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

** Click nút tư vấn bên dưới,
đế được chuyên gia các bệnh hỗ trợ ngay.

bác sĩ tư vấn miễn phí
BÀI VIẾT XEM THÊM