Chữa bệnh trĩ nội không còn là nỗi lo

Tham vấn y khoa:BasiNguyen
4 / 10 (11 bình chọn)

       Chữa bệnh trĩ nội bằng cách nào hiệu quả, nhanh chóng là vấn đề quan tâm hàng đầu của những ai đang mắc căn bệnh phiền toái này. Hiện nay nhờ vào sự phát triển của nền y học đã có nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị trĩ nội ra đời như dùng thuốc, thủ thuật, phẫu thuật… Vậy nên lựa chọn phương pháp nào để có hiệu quả cao, hạn chế tái phát mà lại tiết kiệm chi phí? Hãy đọc bài viết dưới đây và hỏi bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn phương pháp phù hợp với tình trạng của bạn.

Tình trạng của tôi có thể điều trị bằng phương pháp nào?

Hãy Click vào bảng này để nhận được tư vấn

Những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả

       Trong các loại bệnh trĩ, bệnh trĩ nội có tỷ lệ người mắc cao với hơn 60% trong tổng số người mắc trĩ.

       Tuy nhiên, do các búi trĩ nội hình thành bên trong ống hậu môn nên bệnh trĩ nội thường có những dấu hiệu khó phát hiện hơn so với trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Vì vậy có rất nhiều trường hợp khi đi khám chữa thì bệnh đã nặng, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, rất khó hỗ trợ chữa trị.

Làm thế nào để tôi biết mình có đang bị trĩ nội hay không? hỏi bác sĩ ngay

       Do đó, ngay khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, bạn nên chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám, chẩn đoán và hỗ trợ điều trị kịp thời. Bệnh trĩ nội càng được hỗ trợ điều trị sớm thì càng đạt hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian, tiền bạc.

       Hiện nay, bệnh trĩ nội có thể được hỗ trợ điều trị hiệu quả bằng nhiều phương pháp khác nhau. Căn cứ vào cấp độ bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội phù hợp:

       1. Trị trĩ nội bằng thuốc

Điều trị bằng thuốc có thực sự mang lại hiệu quả, hỏi bác sĩ ngay

  Khi bệnh nhân bị trĩ nội ở giai đoạn đầu sẽ được bác sĩ chỉ định hỗ trợ điều trị bằng sử dụng các loại thuốctrị bệnh trĩ nội kết hợp với việc thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh.

  Thuốc Tây y hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội bao gồm thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt. Sử dụng thuốc Tây y hay Đông y trong chữa trĩ nội đều có tác dụng giúp búi trĩ teo lại, chống viêm nhiễm, cầm máu, giảm sưng đau. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc cần có chỉ định cũng như hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

  Ngoài ra, bệnh trĩ nội ở giai đoạn đầu cũng có thể sử dụng cái bài thuốc dân gian như lá diếp cá, quả sung, lá bỏng,… Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng.

       2. Trị trĩ nội bằng thủ thuật

  Các phương pháp thủ thuật bao gồm: 

Phương pháp truyền thống tồn tại nhiều hạn chế nên ít được sử dụng, bạn muốn biết thêm, hỏi bác sĩ ngay

●  Chích xơ búi trĩ nội: Áp dụng cho bệnh trĩ nội độ 1 và độ 2, khi búi trĩ chưa sa ra ngoài, búi trĩ sa ra ngoài khi đại tiện rồi sau đó co lại vào trong. Cách chữa bệnh trĩ nội này nhằm giúp co thắt các tĩnh mạch, hạn chế việc căng giãn chảy máu nhưng đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có kinh nghiệm dày dặn để tránh gặp biến chứng.

●  Thắt búi trĩ bằng vòng cao su: Là làm giảm lượng máu được bơm vào búi trĩ, bảo tồn được lớp đệm hậu môn cho người bệnh. Sau khi thực hiện chữa trĩ nội bằng thủ thuật này người bệnh thường rất đau đớn và thời gian hỗ trợ điều trị cũng kéo dài.

●  Đốt búi trĩ: Đốt trĩ bằng tia laser, tia hồng ngoại làm các mô mạch sẽ bị xơ cứng đông lại, làm giảm lượng máu chảy đến búi trĩ và áp chặt vào thành hậu môn. Phương pháp chữa trĩ nội này có thể áp dụng đối với cấp độ 3, tuy nhiên có thể gây đau đớn cho người bệnh, chi phí cao.

       3. Trị trĩ nội bằng phương pháp ngoại khoa

  Trĩ nội độ 3, độ 4, các búi trĩ sa ra ngoài với kích thước lớn, máu chảy nhiều hơn, người bệnh có nguy cơ cao thiếu máu. Giai đoạn trĩ nội nặng thì cắt trĩ là phương pháp hỗ trợ điều trị không thể tránh khỏi.

  Có thể cắt trĩ nội bằng những phương pháp sau đây:

Phương pháp truyền thống

●  Các phương pháp chữa bệnh trĩ nội truyền thống như cắt từng búi trĩ, phương pháp Longo, khâu treo búi trĩ, dùng máy siêu âm Doppler can thiệp trực tiếp lên búi trĩ, thắt bỏ búi trĩ nội.

●  Ưu điểm của những phương pháp chữa bệnh trĩ nội này là thực hiện nhanh chóng, tương đối hiệu quả, chi phí không quá cao. Tuy nhiên nhược điểm của nó là gây nhiều đau đớn, chảy máu nhiều, thời gian hồi phục lâu, dễ nhiễm trùng, có thể để lại sẹo sau hỗ trợ điều trị…

Phương pháp hiện đại PPH

●  Hiện nay, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH là phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội hiện đại, có khả năng chữa bệnh trĩ nội hiệu quả ở mọi cấp độ được nhiều chuyên gia đầu ngành đánh giá cao, nhiều người bệnh lựa chọn khi sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội mà những phương pháp thông thường chưa đạt được như không sử dụng dao kéo, hiệu quả cao, ít đau, ít chảy máu, an toàn, nhanh hồi phục, khó tái phát, đảm bảo thẩm mỹ,…

Bảng so sánh tính hiệu quả của các phương pháp điều trị bệnh trĩ nội, tư vấn thêm tại đây

Phương pháp nào phù hợp với tình trạng của tôi? Chi phí điều trị là bao nhiêu?

 Đừng lo! Click vào bảng tư vấn để biết trực tiếp câu trả lời từ bác sĩ chuyên khoa

Chữa trĩ nội hiệu quả tại Phòng khám chuyên khoa Trĩ Hồng Phong

       Phòng khám chuyên khoa Trĩ Hồng Phong là cơ sở chuyên khoa hậu môn - trực tràng đầu tiên ứng dụng thành công phương pháp hiện đại PPH trong hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội tại Việt Nam, giúp hàng ngàn người thoát khỏi bệnh trĩ nội mỗi năm. Ngoài ra, với các phương pháp chữa bệnh trĩ nội còn lại, phòng khám cũng áp dụng thành thạo, đạt hiệu quả cao.

       Đặc biệt, mới đây các bác sĩ phòng khám đã phối hợp với các chuyên gia đầu ngành về bệnh trĩ ở Mỹ đã có nhiều cải tiến mới cho phương pháp PPH bằng cách kết hợp thành công Công nghệ Định Vị Điểm đã hạn chế gần như việc gây đau đớn, mất máu cho bệnh nhân, tránh được việc sót trĩ gây tái phát bệnh ở các phương pháp cũ. Vì vậy việc chữa bệnh trĩ nội ở đây có nhiều điểm mạnh và tối ưu hơn các cơ sở y tế khác, được đông đảo bệnh nhân gần xa tín nhiệm lựa chọn.

       Nguyên lý hoạt động của phương pháp PPH

  Dùng máy kẹp PPH chuyên dụng đưa vào ống hậu môn thắt bỏ các búi trĩ, cắt bỏ phần niêm mạc sa phía trên đường lược nơi có ít cảm giác đau; đồng thời khâu niêm mạc kéo lên tạo hình lại hậu môn phía ngoài. Sau khi hỗ trợ điều trị, ống hậu môn được tái tạo lại như bình thường về mặt giải phẫu học theo sinh lý bình thường của ống hậu môn mà không có vết cắt niêm hay vết khâu da và không làm tổn hại hệ thống cơ vòng.

Bước tiến mới trong điều trị trĩ nội là phươg pháp PPH, tư vấn thêm tại đây

       Những ưu điểm đột phá của phương pháp PPH tại Phòng khám chuyên khoa Trĩ Hồng Phong

  Hiệu quả cao: hỗ trợ điều trị hiệu quả được cho mọi cấp độ bệnh trĩ nội từ nhẹ đến nặng.

  Độ chính xác cao: Sử dụng các thiết bị kỹ thuật số, Công nghệ Định Vị Điểm để xác định vị trí búi trĩ nội, do đó giúp quá trình thực hiện diễn ra chính xác, thuận lợi, tránh tình trạng sót trĩ.

  An toàn: Toàn bộ quá trình thực hiện được bác sĩ kiểm soát chính xác bởi máy tính, phạm vi xâm lấn nhỏ nên đảm bảo an toàn, bệnh nhân có thể theo dõi trực tiếp được.

  Ít đau: Chữa bệnh trĩ nội bằng kỹ thuật hạn chế xâm lấn nên ít gây tổn thương lớn đối với vùng hậu môn, do đó tránh gây đau đớn cho bệnh nhân.

  Thời gian hỗ trợ điều trị ngắn: Toàn bộ quá trình trị trĩ nội bằng phương pháp PPH chỉ kéo dài từ 15 – 20 phút.

  Khả năng phục hồi nhanh: Vết thương nhỏ nên nhanh chóng hồi phục, không ảnh hưởng đến chức năng bình thường của hậu môn sớm trở lại cuộc sống bình thường.

  Không cần nằm viện: Khác với những phương pháp truyền thống, chữa bệnh trĩ bằng phương pháp hiện đại thì sau khi hỗ trợ điều trị bệnh nhân có thể về ngay trong ngày mà không cần phải nằm viện.

  Biến chứng thấp, hạn chế tối đa tái phát: Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội này đã thành công trong việc phục hồi sức khỏe cho rất nhiều bệnh nhân, thông qua quan sát và theo dõi cho thấy tỉ lệ biến chứng cũng như khả năng tái phát của phương pháp này là rất thấp.

  Tính thẩm mỹ cao: Phương pháp trị bệnh trĩ nội hiện đại giúp đảm bảo giữ vẻ đẹp thẩm mỹ cho vùng hậu môn sau khi hỗ trợ điều trị, tránh tình trạng để lại sẹo, điều mà nhiều cách hỗ trợ điều trị trĩ nội truyền thống chưa đạt được.

 Chi phí thực hiện thủ thuật là bao nhiêu, hỏi trực tiếp bác sĩ ngay Tại đây 

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

1 Click tư vấn qua số điện thoại (028) 3838 0666

2 Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

** Click nút tư vấn bên dưới,
đế được chuyên gia các bệnh hỗ trợ ngay.

bác sĩ tư vấn miễn phí
BÀI VIẾT XEM THÊM