Các cấp độ trĩ chữa bằng cách nào

Tham vấn y khoa:BasiNguyen
4 / 10 (11 bình chọn)

 Nắm bắt rõ các cấp độ của bệnh trĩ sẽ giúp người bệnh có thể phát hiện sớm bệnh để thăm khám kịp thời, lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp. Từ đó giảm thiểu tối đa những tốn kém về tiền bạc cũng như thời gian điều trị. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về các cấp độ trĩ và cách điều trị hiệu quả.

Các cấp độ bệnh trĩ và cách xác định đúng

 Bệnh trĩ là bệnh lý vùng hậu môn trực tràng thường gặp, được hình thành do sư căng giãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch trĩ, gây ra hiện tượng chính là chảy máu hậu môn và búi trĩ sưng đau. Dựa vào vị trí hình thành búi trĩ mà bệnh trĩ được chia thành trĩ nội và trĩ ngoại, trường hợp mắc cả hai loại trĩ gọi là trĩ hỗn hợp.

  Các cấp độ bệnh trĩ nội

 Bệnh trĩ nội được hình thành ở trên đường lược, trong lòng ống hậu môn và thường được chia thành 4 cấp độ sau:

 • Trĩ nội độ 1: Búi trĩ mới bắt đầu hình thành ở bên trong hậu môn, chưa sa ra ngoài. Triệu chứng nhận biết trĩ nội độ 1 là đại tiện ra máu với số lượng ít.

 • Trĩ nội độ 2: Búi trĩ sa ra ngoài mỗi khi đi đại tiện nhưng sau đó tự co vào được. Hiện tượng đi ngoài ra máu vẫn tiếp diễn.

 • Trĩ nội độ 3: Các búi trĩ thường xuyên sa ra ngoài khi đi đại tiện nhưng khó thụt vào trong, thường phải dùng tay đẩy vào.

 • Trĩ nội độ 4: Các búi trĩ sa hẳn ra ngoài hậu môn và không thể dùng tay đẩy vào được nữa, gây đau đớn, vướng víu, tắc nghẹt hậu môn.

Bạn đang ở cấp độ mấy của bệnh trĩ nội? Click ngay để được bác sĩ tư vấn và đưa ra lời khuyên hữu ích!

  Các cấp độ bệnh trĩ ngoại

 Bệnh trĩ ngoại là loại trĩ được hình thành bên dưới đường lược, bên ngoài hậu môn nên dễ nhận thấy hơn so với bệnh trĩ nội. Bệnh trĩ ngoại bao gồm 4 cấp độ sau:

 • Trĩ ngoại độ 1: Xuất hiện búi trĩ ngoài rìa lỗ hậu môn nhưng kích thước còn nhỏ, kèm theo ngứa ngáy, đau rát.

 • Trĩ ngoại độ 2: Vùng da hậu môn tiết dịch ẩm ướt, ngứa ngáy, các búi trĩ bắt đầu phát triển to hơn

 • Trĩ ngoại độ 3: Ở giai đoạn này, các búi trĩ ngoại đã phát triển ngoằn ngoèo, gây đau rát, khó chịu, kèm theo hiện tượng đại tiện ra máu.

 • Trĩ ngoại độ 4: Ngoài những búi trĩ cũ, sẽ xuất hiện thêm những búi trĩ mới, phát triển ngoằn nghèo, hậu môn tiết dịch nên rất dễ bị viêm nhiễm kèm theo đau rát, sưng tấy, tăng nguy cơ nhiễm trùng, hoại tử.

  Các cấp độ bệnh trĩ hỗn hợp

 Trĩ hỗn hợp là sự kết hợp giữa bệnh trĩ nội giai đoạn cuối (búi trĩ sa ra ngoài hậu môn) và bệnh trĩ ngoại. Vì thế, bệnh trĩ hỗn hợp không có cấp độ để phân biệt hay phân loại.

 So với bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại thì bệnh trĩ hỗn hợp phức tạp hơn và mức độ nguy hiểm cũng cao hơn.

 Lời khuyên từ bác sĩ: Kết quả điều trị bệnh trĩ phụ thuộc rất lớn vào thời điểm phát hiện bệnh và phương pháp điều trị. Ở cấp độ nhẹ chỉ cần dùng thuốc là có thể chữa khỏi dễ dàng, tuy nhiên ở cấp độ nặng hơn sẽ cần sự can thiệp của các biện pháp ngoại khoa, tốn kém thời gian và tiền bạc mà còn gây nhiều đau đớn cho người bệnh. Chính vì vậy, người bệnh cần nhận biết sớm dấu hiệu bệnh trĩ và điều trị kịp thời.

 Muốn biết chính xác tình trạng của bạn đang ở cấp độ mấy của bệnh trĩ hãy click ngay vào khung chat bên dưới và chia sẻ hình ảnh của bạn, các bác sĩ sẽ giúp bạn chẩn đoán nhanh!

 

Các cấp độ trĩ chữa bằng cách nào hiệu quả?

 Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ như dùng thuốc, các thủ thuật chích xơ, thắt vòng cao su, quang đồng hồng ngoại, Longo,… nhưng nổi bật nhất phải kể đến là kỹ thuật xâm lấn tổi thiểu PPH và HCPT công nghệ Hàn Quốc.

 PPH và HCPT hiện đang là phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện đại và tiên tiến hiện nay, giúp đẩy lùi bệnh trĩ một cách hiệu quả, an toàn, nhanh chóng mà không cần phẫu thuật. Bên cạnh đó, phương pháp PPH và HCPT còn được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao và khuyên dùng nhờ vào những ưu điểm nổi bật sau đây:

   Phạm vi điều trị rộng: Điều trị hiệu quả được cho các cấp độ bệnh trĩ, bao gồm trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp.

   Độ chính xác cao: Xác định chính xác vị trí tổn thương giúp quá trình thực hiện diễn ra chính xác, thuận lợi.

   An toàn, ít đau: Sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên đảm bảo an toàn, ít đau, ít chảy máu.

   Thời gian thực hiện ngắn: Chỉ kéo dài từ 15 – 20 phút, sau đó người bệnh có thể nằm nghỉ ngơi rồi về ngay trong ngày mà không cần nằm viện.

   Khả năng phục hồi nhanh: Vết thương nhỏ nên nhanh chóng hồi phục, không ảnh hưởng đến chức năng bình thường của hậu môn, tỷ lệ tái phát rất thấp.

   Tính thẩm mỹ cao: Đảm bảo giữ vẻ đẹp thẩm mỹ, tránh để lại sẹo xấu cho vùng hậu môn sau khi điều trị.

 Chi phí điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp PPH và HCPT có đắt không? Click ngay để được bác sĩ tư vấn miễn phí

 Tại khu vực TPHCM nói riêng và toàn khu vực miền Nam nói chung, Phòng Khám Bệnh Trĩ Uy Tín Nguyễn Văn Cừ , Q.5, TP.HCM hiện đang là địa chỉ y tế chuyên khoa hậu môn trực tràng đầu tiên ứng dụng thành công phương pháp PPH và HCPT, đồng thời tại đây còn có nhiều cải tiến mới nhằm mang lại kết quả tối ưu cho người bệnh. Vì vậy, điều trị bệnh trĩ tại Phòng Khám Bệnh Trĩ Uy Tín có nhiều điểm mạnh hơn các cơ sở y tế khác, được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn.

 Ngoài hiệu quả điều trị, phòng khám còn ghi điểm trong lòng người bệnh nhờ vào những ưu điểm khác như đội ngũ bác sĩ giỏi, môi trường phòng khám sạch sẽ, khang trang, máy móc hiện đại, chất lượng dịch vụ y tế tốt, chi phí công khai, hợp lý…

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

1 Click tư vấn qua số điện thoại (028) 3838 0666

2 Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

** Click nút tư vấn bên dưới,
đế được chuyên gia các bệnh hỗ trợ ngay.

bác sĩ tư vấn miễn phí
BÀI VIẾT XEM THÊM