Bệnh trĩ, hãy điều trị ngay trước khi quá muộn

Tham vấn y khoa:BasiNguyen
4 / 10 (11 bình chọn)

       Ở Việt Nam, ước tính có khoảng 55%-75% dân số mắc bệnh trĩ - hậu môn trực tràng, chứng tỏ đây là một căn bệnh khá phổ biến, gây nhiều bất tiện và phiền toái đến cuộc sống cho người bệnh. Và nếu không được can thiệp kịp thời, trĩ sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là ung thư hậu môn trực tràng và tử vong là điều không tránh khỏi.

Tôi không biết mình đang bị loại trĩ nào? Tình trạng của tôi có thể điều trị được không bác sĩ?

Hãy Click vào bảng này để nhận được tư vấn

Bệnh trĩ, nỗi niềm không của riêng ai

       Theo các bác sĩ tại Phòng khám chuyên khoa trĩ Hồng Phong, Trĩ là kết quả của tình trạng các tĩnh mạch ở hậu môn bị phì đại quá mức tạo thành các búi trĩ gây cộm vướng, khó chịu và đau đớn ở hậu môn. Trĩ là nỗi bất an của nhiều người bởi bệnh có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh.

Khó khăn trong sinh hoạt đại tiện

  Việc đại tiện không tự chủ kéo dài dẫn đến tình trạng đi ngoài ra máu.

Nghẹt búi trĩ

  Khiến búi trĩ căng cứng, gây đau nhức và khó trở vào bên trong hậu môn.

Hoại tử

  Nghẹt búi trĩ có thể gây hoại tử và dẫn đến nhiễm trùng máu rất nguy hiểm.

Thiếu máu

  Khi búi trĩ lòi ra và đại tiện ra máu kéo dài dễ dẫn đến mất máu, thiếu sắt gây thiếu máu.

Rối loạn chức năng hậu môn

  Đại tiện khó và dẫn đến đại tiện không tự chủ.

Rối loạn thần kinh

  Thường đau lưng dưới, đau nhức xương và gây rối loạn thần phản xạ tiết niệu.

Các bệnh về da

  Dịch nhầy tiết ra gây ngứa và cách bệnh ngoài da khác.

Ung thư trực tràng

  Trĩ ở cấp độ nặng có thể biến chứng thành ung thư trực tràng, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

       Tuy nhiên, vì đây là căn bệnh khó nói nên khiến nhiều người có tâm lý chủ quan hoặc xấu hổ, lười đi khám. Đa phần đều có tâm lý tin tưởng thuốc uống nhân gian và thuốc bôi chữa tại nhà. Và chỉ đi khám và hỗ trợ điều trị rất muộn, khi đã phát bệnh nặng, dẫn đến nhiều khó khăn trong việc hỗ trợ điều trị.

 Tôi muốn được tư vấn rõ hơn về tình trạng của mình và muốn đăng kí lịch khám ngay. Trò chuyện cùng bác sĩ ngay Tại đây để được trợ giúp 

Bệnh trĩ, cuối cùng cũng có thể nói tạm biệt rồi 

       Trước đây, đã có những phương pháp can thiệp trong phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ như đốt lạnh, khâu kim giữ thành hậu môn, các cách truyền thống khác…. Các phương pháp này rất hạn chế là gây đau đớn vô cùng và thời gian phục hồi rất chậm.

       Và hiện nay bệnh trĩ đã được hỗ trợ điều trị hiệu quả, cắt trĩ ít đau đớn ám ảnh, ít chảy máu và khả năng bệnh quay trở lại rất thấp bởi phương pháp PPH được Bộ Y Tế Cấp Phép Và Quản Lý đang được áp dụng tại Phòng khám chuyên khoa trĩ Hồng Phong

       Nguyên lý hoạt động của phương pháp “cắt trĩ" bằng PPH là dùng máy PPH để khâu búi trĩ tự động, nhằm cắt nguồn cung cấp máu đến búi trĩ, khiến búi trĩ tự rụng đồng thời kéo búi trĩ trở lại vị trí bình thường.

       Toàn bộ kĩ thuật được thực hiện tại trên đường lược 2- 4 cm, là vùng không có thần kinh cảm giác nên ít đau cho người bệnh. Ngoài ra, phương pháp này còn có những ưu điểm như:

Tôi muốn biết rõ hơn về quy tình điều trị, tư vấn ngay

●  Thời gian phẫu thuật ngắn: khoảng 30 – 45 phút. (có thể nhanh hơn 30 phút)

●  Ít đau: do vùng thao tác phẫu thuật nằm trên đường lược, nơi có ít dây thần kinh cảm giác, cho nên giảm tối thiểu những đau đớn cho người bệnh.

●  Thời gian nằm viện ngắn: bạn có thể ra về sau khi đã nằm nghỉ ngơi sau tiểu phẫu nếu như được các bác sĩ cho phép.

●  Tỉ lệ bệnh quay trở sau cắt thấp: cắt trĩ bằng phương pháp PPH đã cắt nguồn cung cấp máu đến các búi trĩ nên khả năng bệnh quay trở lại rất thấp, không lo về sau.

●  Thẩm mỹ lại vùng hậu môn: So với các phương pháp truyền thống thì PPH đảm bảo về tính thẩm mỹ cho vùng hậu môn của người bệnh, không lo sẹo xấu, sẹo lớn.

       Nếu đang sinh sống tại TPHCM cũng như các tỉnh thành lân cận, người bệnh có thể khám chữa đi cầu ra máu tại Phòng khám chuyên khoa Trĩ Hồng Phong. Đây là một trong những địa chỉ chuyên khám chữa các bệnh hậu môn – trực tràng, đặc biệt là các bệnh liên quan đến triệu chứng đi cầu ra máu hiệu quá nhất hiện nay

Phòng khám chuyên khoa Trĩ Hồng Phong - Top 10 địa chỉ

chuyên khoa Hậu môn - Trực tràng hàng đầu

(Khu vực phía Nam)

► Được Sở Y Tế cấp giấy phép hoạt động: Phòng khám chuyên khoa Trĩ Hồng Phong được Sở Y Tế thành phố kiểm duyệt và cấp giấy phép hoạt động, với chuyên môn thăm khám các bệnh đa khoa trong đó có chuyên khoa Hậu môn- Trực tràng.

► Đội ngũ y bác sĩ điều trị bệnh trĩ giỏiGồm các bác sĩ chuyên khoa Hậu môn - Trực tràng có trình độ cao, giỏi chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm và luôn mang đến những kết quả tối ưu điều trị hiệu quả bệnh Trĩ 

► Là bệnh viện chuyên khoa trĩ uy tín hỗ trợ thăm khám ngoài giờ: Chúng tôi tiên phong trở thành phòng khám trĩ ngoài giờ tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Mở cửa từ 8h sáng đến 20h tối, tất cả các ngày trong tuần kể cả lễ, tết. Ngoài ra, chúng tôi triển khai dịch vụ tư vấn sức khỏe lâm sàng và đặt hẹn qua hệ thống tư vấn trực tuyến, hoạt động 24/24h. 

► Chi phí hợp lý, công khai minh bạchLà Phòng khám dưới sự quản lý của Sở Y tế TPHCM, các hạng mục chi phí của Phòng khám đều được niêm yết công khai theo đúng quy định của Sở. Trước khi tiến hành thăm khám và điều trị bệnh nhân được trao đổi trực tiếp với bác sĩ, bảo đảm không để tình trạng thu sai phí xảy ra.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

1 Click tư vấn qua số điện thoại (028) 3838 0666

2 Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

** Click nút tư vấn bên dưới,
đế được chuyên gia các bệnh hỗ trợ ngay.

bác sĩ tư vấn miễn phí
BÀI VIẾT XEM THÊM