Những biểu hiện cảnh báo bệnh Trĩ nội

Tham vấn y khoa:BasiNguyen
4 / 10 (11 bình chọn)

       Chế độ ăn uống không hợp lý, ngồi hoặc đứng quá lâu là một trong những nguyên nhân gây bệnh trĩ. Tuy nhiên, nhiều người bệnh vẫn thường không nhận biết được các dấu hiệu của bệnh, đặc biệt là bệnh trĩ nội khi các búi trĩ nằm phía trong hậu môn.

       Vậy bệnh trĩ nội có những dấu hiệu như thế nào? sẽ được các bác sĩ tại phòng khám chuyên khoa Trĩ Hồng Phong chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Mỗi lần đi vệ sinh với tôi là 1 cực hình? Ngoài cảm giác đau rát thì còn xuất hiện những tia máu nhỏ

Có phải tôi đang bị bệnh trĩ không?

Hãy Click vào bảng này để nhận được tư vấn

Những biểu hiện nào là dấu hiệu của bệnh trĩ nội

       Tùy vào từng giai đoạn, bệnh trĩ sẽ có những dấu hiệu nhận biết khác nhau như:

Đi vệ sinh khó khăn, phân lẫn máu...là dấu hiệu cảnh báo bệnh Trĩ nội, bạn cũng bị, tư vấn ngay

       Giai đoạn 1:

  Biểu hiện dễ nhận biết của bệnh trĩ là đại tiện với biểu hiện lâm sàng là đại tiện ra máu nhưng lại không có cảm giác đau, máu có màu đỏ tươi, có thể chảy thành giọt hoặc tia ra kèm theo phân.

  Tình trạng này nếu kéo dài có thể gây thiếu máu, choáng váng, thường bị đuối sức, hơi thở ngắn…

       Giai đoạn 2:

  Búi trĩ sưng lên tương đối to, lồi lên và sa ra ngoài hậu môn khi rặn mạnh nhưng sau đó búi trĩ có thể tự động co lại vào trong hậu môn. Tình trạng chảy máu có phần giảm hơn giai đoạn đầu.

 Việc điều trị ở giai đoạn 1, 2 có khó khăn không bác sĩ?Tư vấn ngayTại đây để được giải đáp

4 giai đoạn xâm lấn và gây hại của bệnh trĩ nội, tư vấn ngay

       Giai đoạn 3:

  Lúc này búi trĩ đã rất to, có màu xám, cứng và lòi hẳn ra ngoài hậu môn khi đi ngoài, thậm chí khi hắt hơi, ho, chạy hoặc đứng lâu cũng làm búi sa ra ngoài và không thể tự động co vào như trước được nữa. Người bệnh phải dùng tay đẩy thì búi trĩ mới vào trong hậu môn được, khi đại tiện máu chảy ít hoặc không còn chảy máu.

       Giai đoạn cuối:

  Người bệnh sẽ có cảm giác ngứa ngáy khó chịu, các búi trĩ sa ra ngoài, cơ hậu môn bị giãn lỏng, bị chảy dịch, thậm chí nổi mụn bọc gây đau đớn ở vùng hậu môn, gây cảm giác khó chịu cho người bệnh.

 Tôi đang ở giai đoạn nào thưa bác sĩ? Tình trạng của tôi có điều trị khỏi được không? Tư vấn ngayTại đây để được giải đáp

Chữa bệnh Trĩ nội bằng phương pháp PPH

       Hiện nay, phòng khám chuyên khoa Trĩ Hồng Phong đang ứng dụng kỹ thuật xấm lấn tối thiểu PPH để cắt vòng trĩ hiệu quả. Kỹ thuật này cũng đang được đa số các quốc gia áp dụng và đạt được thành công trong quá trình hỗ trợ điều trị.

       PPH là kỹ thuật xâm lấn dùng vòng cắt trĩ, áp dụng được cho tất cả các loại đặc biệt là trĩ độ nặng. Nguyên lý hoạt động của kỹ thuật này là giữ lại phần đệm hậu môn, cùng lúc tiến hành loại bỏ phần trĩ bị tổn thương và làm lành vết thương nhanh chóng.

Phương pháp PPH hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả, tìm hiểu thêm

Đặc điểm kỹ thuật xâm lấn PPH:

●  An toàn: Khi không phải cắt bỏ phần đệm hậu môn, tránh được những biến chứng sau phẫu thuật như hiện tượng hậu môn bị hẹp hoặc bị nhỏ…

●  Ít đau đớn: Việc đưa búi trĩ lồi ra về vị trí cũ, tiến hành cắt bỏ huyết quản cung cấp máu cho búi trĩ, đồng thời không làm tổn thương những vùng da xung quanh.

●  Phạm vi vết thương nhỏ: Nên thời gian hồi phục là rất nhanh, người bệnh có thể về nhà sau tiểu phẫu.

Với những biểu hiện theo từng giai đoạn của bệnh trĩ nội, người bệnh có thể phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời, đừng vì chủ quan hoặc e ngại mà dẫn đến những hậu quả đáng tiếc, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống. Hãy nhanh chóng lựa chọn cho mình 1 địa chỉ chuyên khoa Trĩ uy tín để tiến hành điều trị.

Đâu là địa chỉ mà tôi có thể tin tưởng để tiến hành thăm khám và điều trị?

 Đừng lo lắng! Click vào bảng tư vấn để lắng nghe những giải đáp cụ thể từ bác sĩ chuyên khoa

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

1 Click tư vấn qua số điện thoại (028) 3838 0666

2 Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

** Click nút tư vấn bên dưới,
đế được chuyên gia các bệnh hỗ trợ ngay.

bác sĩ tư vấn miễn phí
BÀI VIẾT XEM THÊM