Khi bị đại tiện khó phải làm sao

Tham vấn y khoa:BasiNguyen
4 / 10 (11 bình chọn)

     Đại tiện khó là một trong những hiện tượng thường gặp trong cuộc sống, đây được xem là hiện tượng bất thường trong tiêu hóa khi phân khó đẩy ra ngoài trong quá trình đại tiện khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn, ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA ĐẠI TIỆN KHÓ

     Theo các bác sĩ tại  Phòng Khám Bệnh Trĩ Uy Tín , đại tiện khó là một trong những triệu chứng của các bệnh về hậu môn – trực tràng với những biểu hiện thường thấy là rặn nhiều mỗi khi đại tiện, đi tại tiện nhiều lần, căng thẳng khi đại tiện, có thể bị chảy máu hoặc đau rát hậu môn….

     Một số nguyên nhân gây ra tình trạng đại tiện khó như:

 Các bệnh lý về hậu môn - trực tràng

 ✔ Viêm túi thừa đại tràng, viêm kết tràng… làm cho đại tràng bị co thắt, khiến phân không đi qua được dẫn đến khó đại tiện.

 ✔ Ngoài ra, áp-xe hậu môn, nứt kẽ hậu môn và đặc biệt là bệnh trĩ… cũng chính là nguyên nhân gây đại tiện khó, có thể đại tiện ra máu.

Một số nguyên nhân gây đại tiện khó trong đó có bệnh trĩ

 Trở ngại ở hệ tiêu hóa

 ✔ Ảnh hưởng từ các bệnh lý như có khối u trong trực tràng khiến trực tràng bị thu hẹp, bệnh co thắt trực tràng, dính ruột do phẫu thuật, mang thai…dễ khiến phân bị tắc nghẽn, khó di chuyển trong đường ruột và đi ra ngoài gây đại tiện khó.

 Các vấn đề về tâm lý

 ✔ Những yếu tố về mặt tinh thần như: tâm lý bất an, căng thẳng, buồn phiền… có thể kích thích hệ thần kinh làm mất cảm giác buồn đi đại tiện gây đại tiện khó.

 ✔ Bên cạnh đó, thói quen nhịn đi đại tiện cũng có thể khiến khó đại tiện.

KHI BỊ ĐẠI TIỆN KHÓ PHẢI LÀM SAO?

     Các bác sĩ cũng cho biết thêm, tình trạng đại tiện khó không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây ra các bệnh lý về tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường, đặc biệt là căn bệnh trĩ… Bên cạnh đó, bệnh còn gây nhiều ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt của người bệnh. Chính vì vậy, người bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được tiến hành thăm khám, kiểm ra để có được những hướng hỗ trợ điều trị thích hợp.

Khi bị đại tiện khó phải làm sao?

     Trong trường, đại tiện khó do bệnh trĩ hay các bệnh hậu môn trực tràng thì người bệnh có thể lựa chọn việc hỗ trợ điều trị bằng kỹ thuật PPH. Phương pháp này sử dụng máy kẹp cắt đi lớp niêm mạc trực tràng bị đẩy lồi, chặn động tĩnh mạch ở cuối trực tràng, từ đó tiến hành hỗ trợ điều trị.

Nhưng ưu điểm vượt trội từ phương pháp 

 Phẫu thuật ít đau, ít chảy máu

 Áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, phạm vi tiểu phẫu nhỏ, thời gian tiểu phẫu ngắn, giảm khả năng bệnh quay trở lại.

  An toàn khi hỗ trợ điều trị bởi áp dụng kỹ thuật tiên tiến nhằm bảo vệ chức năng hậu môn diễn ra bình thường.

Phòng khám  Phòng Khám Bệnh Trĩ Uy Tín đang là một trong những cơ sở y tế đi đầu trong việc ứng dụng các phương pháp hiện đại trong đó có cả phương pháp PPH trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý hậu môn – trực tràng, đặc biệt là bệnh trĩ, được nhiều bệnh nhân tin tưởng và tìm đến để tiến hành hỗ trợ điều trị.

Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm cùng kết hợp với hệ thống trang thiết y tế hiện đại, đảm bảo quá trình hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân đạt kết quả tốt và an toàn.

    Nếu muốn điều trị bằng phương pháp hiện đại tại phòng khám chuyên khoa uy tín chúng tôi, bạn có thể trực tiếp đến thăm khám tại Phòng khám chuyên khoa Trĩ Hồng Phong, địa chỉ Nguyễn Văn Cừ , Q.5, TP.HCM. Hoặc bạn sẽ được hỗ trợ nhanh hơn bằng cách nhấp vào bảng tư vấn bệnh tình bên dưới.

Tư vấn bệnh tình: Tình hình hiện tại của bạn?

  Xét nghiệm: Cần làm những xét nghiệm nào?   Nhấp vào để được tư vấn

  Muốn được điều trị: Tự chọn phương pháp điều trị?  Nhấp vào để được tư vấn

  Đã từng điều trị: Nhưng không đạt được kết quả mong muốn?   Nhấp vào để được tư vấn

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

1 Click tư vấn qua số điện thoại (028) 3838 0666

2 Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

** Click nút tư vấn bên dưới,
đế được chuyên gia các bệnh hỗ trợ ngay.

bác sĩ tư vấn miễn phí
BÀI VIẾT XEM THÊM