Các dạng rò hậu môn và cách hỗ trợ điều trị hiện nay

Tham vấn y khoa:BasiNguyen
4 / 10 (11 bình chọn)

       Rò hậu môn là sự phát triển của bệnh áp­xe hậu môn khi không được hỗ trợ điều trị kịp thời. Đây là một dạng nhiễm khuẩn mãn tính ở vùng hậu môn - ­trực tràng.

NHỮNG DẠNG RÒ HẬU MÔN NÊN BIẾT

       Nếu như áp­xe hậu môn được xem là gia đoạn cấp tính thì rò hậu môn chính là giai đoạn mãn tính. Khi áp­xe không hỗ trợ điều trị sẽ vỡ ra hình thành các đường rò. Bệnh tuy ít gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng làm cho bệnh nhân cảm thấy ẩm ướt, khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

Bạn đang gặp phải tình trạng tương tự và nghi ngờ mình mắc bệnh rò hậu môn? Click ngay để được các chuyên gia giải đáp cụ thể về vấn đề bạn còn thắc mắc.

 Các dạng rò hậu môn được bác sĩ phân loại dựa vào tính chất và các cơ thắt liên quan:

Với những dạng rò hậu môn vừa được kể trên, các bác sĩ Phòng Khám Bệnh Trĩ Uy Tín khuyến cáo rằng người bệnh nên đi khám và hỗ trợ điều trị ngay khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh để tránh ảnh hưởng về sau.

KHI BỊ RÒ HẬU MÔN CẦN PHẢI LÀM GÌ?

       Thông thường, việc hỗ trợ điều trị rò hậu môn sẽ được tiến hành bằng hai cách: hỗ trợ điều trị nội và hỗ trợ điều trị ngoại khoa. 

  Hỗ trợ điều trị nội khoa

Phương pháp này áp dụng cho các trường hợp bệnh nhân bị rò hậu môn nhẹ, đường rò chưa sâu và nhiều. Có thể dùng được thuốc Tây y hoặc Đông y tùy vào mong muốn của bệnh nhân.

Tuy nhiên, việc sử dụng các loại thuốc này cần đến sự hướng dẫn của bác sĩ. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc và mỗi loại thuốc lại hỗ trợ điều trị một giai đoạn bệnh khác nhau. Việc sử dụng thuốc không đúng sẽ gây phản tác dụng dẫn đến những nguy hiểm khôn lường.

Chi phí điều trị rò hậu môn bằng kỹ thuật HCPT có tốn kém không? Click ngay để được chuyên gia tư vấn hoàn toàn miễn phí.

  Hỗ trợ điều trị ngoại khoa

Đây là phương pháp áp dụng cho các bệnh nhân bị rò hậu môn ở giai đoạn nặng, việc hỗ trợ điều trị nội khoa không còn tác dụng.

Phương pháp được các bác sĩ và người bệnh tin dùng hiện nay trong việc chữa rò hậu môn là dùng kỹ thuật HCPT - ­thiết bị hỗ trợ điều trị rò hậu môn hiệu quả. Bởi những ưu điểm vượt trội mà phương pháp này mang lại như: ít đau, ít chảy máu, quá trình phục hồi nhanh, không cần nằm viện…

        Hiện nay, Đa khoa Hồng Phong là phòng khám đang áp dụng kỹ thuật HCPT trong việc hỗ trợ điều trị rò hậu môn hiệu quả. Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, phương pháp hỗ trợ điều trị tiên tiến, thiết bị hiện đại. Người bệnh luôn cảm thấy an tâm và hài lòng khi đến khám và hỗ trợ điều trị tại đây.

Mọi thông tin thắc mắc thêm về vấn đề này, bạn đọc có thể đến trực tiếp Phòng khám Phòng Khám Bệnh Trĩ Uy Tín địa chỉ số Nguyễn Văn Cừ , Q.5, TP.HCM để được thăm khám cũng như hỗ trợ điều trị. Một cách khác người bệnh có thể gọi đến số:  hoặc nhấn vào bảng >>khung chat<< bên dưới để được hỗ trợ giải đáp một cách nhanh chóng. 

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

1 Click tư vấn qua số điện thoại (028) 3838 0666

2 Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

** Click nút tư vấn bên dưới,
đế được chuyên gia các bệnh hỗ trợ ngay.

bác sĩ tư vấn miễn phí
BÀI VIẾT XEM THÊM