Nguyên nhân gây Áp xe hậu môn và cách hỗ trợ điều trị

Tham vấn y khoa:BasiNguyen
4 / 10 (11 bình chọn)

       Áp­ - xe hậu môn là hiện tượng dưới da ở gần hậu môn xuất hiện một khối mụn, có màu đỏ, gây nóng, khi phát bệnh thường khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn và khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của người bệnh.

       Vậy nguyên nhân nào dẫn đến Áp – xe hậu môn cũng như các hỗ trợ điều trị hiện nay đối với căn bệnh này là như thế nào? Tất cả được các bác sĩ chuyên khoa Hậu môn - Trực tràng phòng khám chuyên khoa Trĩ Hồng Phong gửi đến ngay sau đây.

Nguyên nhân gây ra Áp - xe hậu môn

       Một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến Áp – xe hậu môn được các bác sĩ tại Phòng Khám Bệnh Trĩ Uy Tín thống kê như:

Áp - xe hậu môn là nổi đau khó nói của nhiều người bệnh, tư vấn ngay

➢ Do viêm nhiễm: Các bệnh như nứt kẽ hậu môn, trĩ, rò hậu môn, viêm lông nang xung quanh da hậu môn,.... sẽ rất dễ hình thành ổ Áp – xe. Ngoài ra, các bệnh như viêm loét đại tràng, thiếu máu, cơ thể suy nhược, sức đề kháng kém,.... cũng sẽ gây ra Áp – xe hậu môn.

➢ Do hệ miễn dịch: Những người có hệ miễn dịch kém thường rất dễ bị viêm nhiễm.

➢ Do yếu tố hỗ trợ điều trị: Việc tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ điều trị các bệnh lí về hậu môn nếu không được làm đúng theo quy trình cũng có thể gây ra Áp – xe.

➢ Hậu phẫu: Sau phẫu thuật ở vùng hậu môn nếu xuất hiện tình trạng viêm nhiễm, rất dễ hình thành các ổ Áp – xe.

➢ Các bệnh lí khác như: Đái đường, máu trắng, thiếu máu, suy dinh dưỡng, suy nhược cơ thể, sức đề kháng yếu đều có thể biến chứng thành Áp – xe hậu môn.

 Bạn lo lắng vì không biết nguyên nhân gây nên tình trạng Áp - xe của mình?. Trò chuyện cùng bác sĩ ngay Tại đây để được tư vấn

Hỗ trợ điều trị Áp - xe hậu môn như thế nào?

       Theo các bác sĩ chuyên khoa Hậu môn - Trực tràng phòng khám chuyên khoa Trĩ Hồng Phong, thì Áp – xe hậu môn được chia làm 4 loại chính là Áp – xe chậu hông trực tràng, Áp – xe hố ngồi trực tràng, Áp – xe giữa lớp cơ, Áp – xe dưới da và niêm mạc da. Với từng loại Áp – xe sẽ có những phương pháp hỗ trợ điều trị riêng biệt, mà cụ thể là:

Tùy theo từng loại Áp - xe mà có những cách điều trị khác nhau, phương pháp nào phù hợp với bạn, tư vấn ngay

Loại Áp – xe

Cách hỗ trợ điều trị

Áp – xe chậu hông trực tràng

●  Chích rạch thông qua thành trực tràng như chích tháo Áp – xe

Áp – xe hố ngồi trực tràng

●  Ngay đỉnh Áp – xe rạch 1 đường dài 2 – 3cm, mủ chảy ra do áp lực, tiến hành thăm điểm gốc xe và rạch đến tận điểm gốc Áp – xe phía ngoài cơ thắt

Áp – xe giữa các lớp cơ

●  Nong hậu môn, để hai van nhỏ lộ vùng rạch, tiến hành rạch qua thành trực tràng trên ổ Áp – xe, rạch đến da ở rìa hậu môn để đảm bảo dẫn lưu tốt

Áp – xe dưới da và dưới niêm mạc

●  Rạch ngay chỗ phồng ở ổ Áp – xe, rạch phần niêm mạc da, vào tận ổ Áp – xe, nơi xuất phát đầu của ổ Áp – xe.

       Tuy nhiên, những phương pháp kể trên được thực hiện bằng dao kéo và thường gây ra cho người bệnh rất nhiều đau đớn, và mất nhiều máu khi tiến hành phẫu thuật, đồng thời bệnh rất dễ bị viêm nhiễm và gây ra các biến chứng nguy hiểm khác.

 Chi phí hỗ trợ điều trị ap-xe hậu môn có tốn kém không? Trò chuyện cùng bác sĩ để được tư vấn chi phí cụ thể với trường hợp của bạn.

       Một tin vui cho người bệnh là tại phòng khám chuyên khoa Trĩ Hồng Phong  đang áp dụng phương pháp HCPT trong hỗ trợ điều trị Áp – xe hậu môn tốt và an toàn, được nhiều bệnh nhân lựa chon khi tiến hành bởi các ưu điểm vượt trội như:

Chí phí điều trị bằng phương pháp HCPT là bao nhiêu? tư vấn ngay

●  Tiểu phẫu ở vùng thần kinh không cảm giác, giảm thiểu những đau đớn cho bệnh nhân.

●  Hạn chế tối đa sự ảnh hưởng đến các mô và các vùng xung quanh hậu môn.

●  Thủ thuật ít đau, ít chảy máu, đồng thời tỉ lệ tái phát bệnh là cực thấp.

       Áp – xe hậu môn thường không thể tự khỏi bệnh, nên nếu càng kéo dài sẽ dễ dẫn đến rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn và còn có thể hình thành ung thư, nên việc sớm hỗ trợ chữa trị là điều rất cần thiết cho người bệnh.

Phòng Khám Bệnh Trĩ Uy Tín - Top 10 địa chỉ chuyên khoa Trĩ - Trực tràng hàng đầu

(Khu vực phía Nam)

► Được Sở Y Tế cấp giấy phép hoạt động: Phòng khám chuyên khoa Trĩ Hồng Phong  được Sở Y Tế thành phố kiểm duyệt và cấp giấy phép hoạt động, với chuyên môn thăm khám các bệnh đa khoa trong đó có chuyên khoa Hậu môn- Trực tràng.

► Phương pháp điều trị bệnh trĩ hàng đầu hiện nay: Là top 10 phòng khám chuyên khoa Trĩ tốt nhất thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi đi đầu trong việc ứng dụng các phương pháp hiện đại vào điều trị bệnh Áp - xe hậu môn 

► Đội ngũ y bác sĩ điều trị bệnh trĩ giỏiGồm các bác sĩ chuyên khoa Hậu môn - Trực tràng có trình độ cao, giỏi chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm và luôn mang đến những kết quả điều trị hiệu quả bệnh Áp - xe hậu môn

► Là bệnh viện chuyên khoa trĩ uy tín hỗ trợ thăm khám ngoài giờ: Chúng tôi tiên phong trở thành phòng khám ngoài giờ tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Mở cửa từ 8h sáng đến 20h tối, tất cả các ngày trong tuần kể cả lễ, tết. Ngoài ra, chúng tôi triển khai dịch vụ tư vấn sức khỏe lâm sàng và đặt hẹn qua hệ thống tư vấn trực tuyến, hoạt động 24/24h

► Chi phí hợp lý, công khai minh bạchLà Phòng khám dưới sự quản lý của Sở Y tế TPHCM, các hạng mục chi phí của Phòng khám đều được niêm yết công khai theo đúng quy định của Sở. Trước khi tiến hành thăm khám và điều trị bệnh nhân được trao đổi trực tiếp với bác sĩ, bảo đảm không để tình trạng thu sai phí xảy ra.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

1 Click tư vấn qua số điện thoại (028) 3838 0666

2 Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

** Click nút tư vấn bên dưới,
đế được chuyên gia các bệnh hỗ trợ ngay.

bác sĩ tư vấn miễn phí
BÀI VIẾT XEM THÊM